» » » Thừa Thiên - Huế: Bưởi đỏ được mùa được giá (Video)

Tại Thừa Thiên - Huế, năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nên bưởi đỏ - là loại trái cây được người dân trồng nhiều nhất - được mùa được giá.


Nhờ thời tiết thuận lợi cùng với việc chăm sóc cây đúng kỹ thuật, không dùng thuốc trừ sâu, chỉ bón phân chuồng, hạn chế sử dụng phân hóa học nên năm nay cây bưởi đỏ tại Thừa Thiên - Huế sai quả, đạt chất lượng. Điều khiến bà con phấn khởi hơn là đến thời điểm này, trái bưởi đỏ đã chuẩn bị vào vụ thu hoạch và đã được các thương lái đến săn đón, đặt mua hết trên vườn, với giá từ 10.000 - 15.000 đồng/trái.

Bên cạnh thanh trà - một loại trái cây đặc sản cũng thuộc họ bưởi được trồng rất nhiều ở Thừa Thiên - Huế và đã có thương hiệu, bưởi đỏ lại đang nổi lên như một loại cây trồng mới, phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu, đem lại hiệu quả cao không kém gì thanh trà.

Chỉ tính riêng địa bàn phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà diện tích bưởi đỏ đã có 65ha, ước thu nhập năm nay khoảng 12 tỷ đồng, mức cao hơn nhiều so với năm 2016. Chính quyền địa phương đang vận động người dân mở rộng diện tích trồng theo mô hình cải tạo vườn tạp, chuyển đổi đất hoa màu sang trồng bưởi đỏ nhằm tăng thu nhập cao hơn, đồng thời xây dựng thương hiệu bưởi đỏ cho địa phương.

Bưởi đỏ là loại cây trồng từ nhiều năm nay của người dân trên địa bàn phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, nếu loại trái cây đặc sản này được cấp nhãn hiệu sẽ góp phần làm tăng giá trị sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con. 


Ái Hạnh - Nam Trung (VTV8)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply