» » Đến lượt trái lê 'khủng' Nhật vào ở Việt Nam

Trái lê này khiến nhiều người tò mò vì trọng lượng 250gr-300gr, thường to gấp đôi gấp ba so với quả lê thông thường.


Ngày 23-9 Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản tại TP.HCM (JETRO) đã xúc tiến bán trái lê vàng Hosui tỉnh Ibaraki -Nhật Bản trong khuôn khổ dự án Japan Fair 2017

Tại buổi giới thiệu, khách đi mua sắm ở siêu thị Aeomall có dịp dùng thử trái lê và nhiều người mua chủ yếu để làm quà biếu. Giá lê Hosui 298.000 đồng/kg nhưng đang được giảm giá, hiện bán 248.000 đồng/kg. Trái lê này khiến nhiều người tò mò vì trọng lượng 250gr-300gr, thường to gấp đôi gấp ba so với quả lê thông thường.

Ông Tsukamoto Haruo, Chủ tịch Hiệp hội JA Josoh Hiraki cho biết, giống lê tỉnh Ibaraki được lấy tên là Kousui. Người trồng lê sử dụng cảm biến ánh sáng để kiểm tra hàm lượng đường nhằm đưa ra thị trường những trái lê có chất lượng nhất. 

Một số người đi siêu thị đã mua trái lê Hosui làm quà biếu

Ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Jetro văn phòng TP.HCM  đang mời khách đi siêu thị dùng thử lê 

Mỗi quả lê Hosui nặng 250-300gr với độ ngọt cao

Ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Jetro văn phòng TP.HCM cho biết, với sự thỏa thuận Bộ nông nghiệp của hai chính phủ nên tháng 1 năm 2017, Nhật Bản chính thức được cấp phép xuất khẩu trái Lê Nhật Bản vào Việt Nam. Cách đây hai năm quả táo Nhật Bản được cấp phép tiếp cận người tiêu dùng Việt.

Ngoài trái cây, sắp tới các doanh nghiệp Nhật ở ngành thủy hải là cá hồi, sò... sẽ quảng bá để đưa hàng vào thị trường Việt Nam. 

Tú Uyên (PLO)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply