» » 8 tháng, Việt Nam có thêm 8.122 sản phẩm phân bón

Đây là con số do Bộ NN-PTNT công bố sáng 13.10, ở TP.HCM tại hội thảo quốc gia về chiến lược phát triển phân bón hữu cơ và phổ biến nghị định 108 về quản lý phân bón.

Nhập khẩu phân bón. Ảnh: Diệp Đức Minh

Báo cáo của Bộ NN-PTNT cho biết: Tính đến tháng 1.2017 mới chỉ có 6.052 sản phẩm phân bón; trong đó 5.675 sản phẩm phân bón vô cơ (Bộ Công thương tổng hợp và công bố), 377 phân bón hữu cơ và phân bón khác (Bộ NN-PTNT tổng hợp và công bố).

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay số lượng sản phẩm công bố hợp quy đã tăng lên và đạt con số 14.174 sản phẩm, tăng gấp 2,5 lần so với thời điểm tháng 1.2017. Cụ thể số lượng phân bón vô cơ tăng 7.748 sản phẩm; phân bón hữu cơ và phân bón khác tăng 374 sản phẩm.

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) nói: Trong 8 tháng mà số lượng sản phẩm phân bón vô cơ tăng tới 7.748 sản phẩm, rõ ràng cách thức quản lý của chúng ta thời gian qua có vấn đề, có biểu hiện buông lỏng trong quản lý. Các nước trong khu vực như: Thái Lan, Malaysia họ chỉ có chừng 1.000 sản phẩm. Điều này cho thấy con số của chúng ta cao đến mức nào. Trong thời gian tới chúng tôi tăng cường kiểm tra quản lý, xem xét tiến hành công nhận lại các sản phẩm cũng như kiểm tra rà soát các cơ sở sản xuất, các tổ chức chứng nhận hợp quy.

Chí Nhân (Báo Thanh Niên)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply