» » » Cam rơi như mưa, thiệt hại hàng chục tỉ đồng sau lũ lịch sử

Sau trận lũ lớn tại Nghệ An, nhiều hộ dân trồng cam ở huyện Quỳ Hợp bị thiệt hại nặng do cam rụng.

Cam rụng như mưa tại huyện Qùy Hợp, Nghệ An. ảnh: H.D

Ngày 15.10, thông tin từ Phòng nông nghiệp huyện Quỳ Hợp, trong đợt mưa lũ vừa qua có khoảng 288 ha cây ăn quả bị ngập nước, trong đó chủ yếu là cam, quýt, chanh và bưởi. Đa số những loại cây này sắp đến thời kỳ thu hoạch, khi gặp lụt bị rụng gần hết quả, ước tính người dân thiệt hại khoảng hơn chục tỉ đồng.

Người dân thiệt hại hàng chục tỉ đồng. ảnh:H.D

Được biết, hiện giá cam được bán dao động từ 30 – 50.000 đồng/1 kg, tùy thuộc vào chất lượng. Đợt lũ vừa rồi, có nhiều cây đậu quả tới 100kg/1 cây.

Số lượng cam bị rụng nhiều nhất là tại vựa cam xã Minh Hợp, đây là vùng trồng cam lớn nhất, chất lượng tốt nhất tại Qùy Hợp.

Anh Nguyễn Văn Bình người dân trồng cam tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp chia sẻ: “Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều diện tích cam của gia đình anh đã bị ngập lụt, cam rụng gần hết ước tính lỗ khoảng 40 triệu đồng cho vụ này. Chỉ sợ cam bật gốc chết thôi, hy vọng là không”.

Đây là vựa cam chất lượng nhất huyện Qùy Hợp, Nghệ An. ảnh: H.D

Được biết, huyện Quỳ Hợp có 2.200 ha cam, trong đó 1.200 ha đã cho thu hoạch, chủ yếu trồng các giống cam như: Xã Đoài, Vân Du, VI, V2… Chỉ khoảng 1 tháng nữa là đến vụ thu hoạch.

Hồng Quân (Báo Lao Động)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply