» » » Hồng giòn Đà Lạt sụt giá thê thảm

Hiện đặc sản hồng giòn của thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và các vùng phụ cận đã vào chính vụ nhưng giá bán tại vườn lại quá thấp, chỉ bằng 1/3 so với thời điểm đầu mùa. Tại các vùng trồng nhiều cây hồng ăn trái ở Đà Lạt và khu vực xã Đa Sar, Đa Nhim (huyện Lạc Dương), trái hồng bán tại vườn chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/kg, thấp hơn nhiều so với 1 tháng trước (7.000 - 8.000 đồng/kg). 

Ảnh minh hoạ

Anh Nguyễn Thư Bính (một người bán hồng giòn ở xã Đa Nhim, Lạc Dương) cho biết, năm nay hồng giòn dù được mùa nhưng giá rẻ nên các nhà vườn chưa thể thu hoạch. Nguyên nhân do tiền thuê nhân công khá cao, khoảng 200.000 đồng/ngày công nên đến thời điểm này hầu hết các nhà vườn vẫn chưa thể thu hái được. 

Hồng giòn là loại trái cây đặc sản của Đà Lạt, vụ thu hoạch bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Tại Đà Lạt, cây hồng được trồng nhiều trong khu vực phường 3, phường 4, xã Xuân Thọ, Xuân Trường… và chủ yếu trồng xen với các loại cây khác. 

Để làm hồng giòn, người dân thu hái trái hồng khi còn ương, vỏ hơi ngả vàng và đem về ủ kín trong túi nilong từ 5 - 7 ngày để hồng hết vị chát. Đặc sản hồng giòn hiện đang được bán tại chợ Đà Lạt dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/kg tùy loại.

Nguyễn Dũng (TTXVN)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply