» » » Những hình ảnh đẹp về cá tra từ ao nuôi đến nhà máy

Mặc dù chưa trở lại thời “vàng son” nhưng với giá cá như hiện nay, người nuôi đã “sống” trở lại sau nhiều năm thua lỗ, trắng tay.

Những tháng gần đây, cá tra vào thị trường Mỹ có phần giảm sút do gặp quá nhiều rào cản. Tuy nhiên, nhờ thị trường Trung Quốc và một số thị trường khác tiêu thụ mạnh nên giá cá tra trong nước luôn đứng ở mức khá cao. Dự báo từ nay tới cuối năm, cá tra có thể tiếp tục tăng giá.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên – Chủ nhiệm hợp tác xã Thủy sản Châu Phú (An Giang) – cho biết cá tra nguyên liệu hiện đang ở mức từ 27.000-27.500 đồng/kg. Với giá này, người nuôi đã có lãi khoảng 5.500 đồng/kg. Mặc dù chưa trở lại thời "vàng son" nhưng với giá cá như hiện nay, người nuôi đã "sống" trở lại sau nhiều năm thua lỗ, trắng tay.

Tuy nhiên, theo ông Nguyên, không vì thấy giá cá tra tăng trở lại mà nhà nhà lại đổ xô thả nuôi, dẫn đến cung vượt cầu, giá cá lại rớt thê thảm.

Ông Lê Chí Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến thủy sản tỉnh An Giang (AFA) – cũng cho rằng đã đến lúc người dân không nên tự ý nuôi cá tra, mà nên tham gia vào chuỗi liên kết với nhà máy hoặc nuôi gia công. Từ đây sẽ góp phần cân bằng cung – cầu vì cầu tới đâu thì doanh nghiệp nuôi tới đó.

Dưới đây là những hình ảnh cá tra từ lúc bắt đầu nuôi trong ao đến lúc đưa vào nhà máy chế biến để xuất khẩu.

Cải tạo ao nuôi để chuẩn bị thả cá

Dẫn nước sạch vào ao nuôi

Chọn cá giống thả nuôi

Thức ăn cho cá tra

Dùng bè cho cá tra ăn thức ăn

Cá tra đã lớn, kín ao

Thu hoạch cá tra tới lứa

Cân cá bán cho doanh nghiệp

Cá tra được đưa vào nhà máy

Phi lê cá tra để xuất khẩu

Công Tuấn. Ảnh: Ngọc Trinh (Báo NLĐ)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply