» » » Sau mưa bão, giá rau tăng chóng mặt

Giá các loại rau ăn lá tăng gần gấp đôi so với cách đây 10 ngày, trong khi các mặt hàng như thịt lợn, thịt bò, gà, cá… tăng khoảng 10%.

Sau bão số 10 và đợt mưa lũ vừa qua, giá các loại rau, củ tại Thủ đô Hà Nội đang tăng từng ngày. Trong khi đó, giá các mặt hàng như thịt lợn, thịt bò, gà, cá… tăng khoảng 10% so với cách đây 1 tuần.

Sáng 16/10, chị Nguyễn Thị Hạnh ở Ngõ 1, phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội phải mua rau đắt gần gấp đôi so với đầu tuần trước. Chị Hạnh cho biết, trước đây mỗi ngày chị chỉ mua khoảng 30.000 đồng tiền rau cho cả nhà ăn 2 bữa, thì nay chị mất 50.000 đồng mà mua được ít rau hơn. Theo chị, cứ sau mỗi trận mưa bão là giá các loại rau lại tăng mạnh.

Giá rau, củ tại Hà Nội tăng từng ngày.

Tại các chợ Thành Công, Khâm Thiên, Hoàng Cầu (quận Đống Đa), chợ Trung Hòa, Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), chợ Mơ (quận Hai Bà Trưng), giá các loại rau ăn lá tăng gần gấp đôi so với cách đây 10 ngày.

Giá một số loại rau được bán tại các chợ này trong ngày 16/10 như dưa chuột 20.000 đồng/kg; các loại cải bắp, cải xanh, cà chua hơn 30.000 đồng/kg, tăng khoảng 40% so với tuần trước. Những loại rau gia vị tăng giá cao nhất như hành lá hơn 70.000 đồng/kg, rau xà lách vài ngày trước có giá 40.000 đồng/kg thì nay đã tăng lên 60.000 đồng/kg.

Bà Trần Thị Toan bán rau ở chợ Khâm Thiên cho biết, giá rau các loại tăng mạnh sau mưa bão, mỗi ngày sạp bán được vài bó rau muống, vài bó mùng tơi, vài cân rau cải vì giá rau đắt quá nên không bán được nhiều.

Không chỉ các chợ truyền thống, tại các siêu thị lớn tại Hà Nội cũng không đủ rau để bán do nguồn cung khan hiếm. Những người bán hàng cho biết, do thời tiết thất thường, mưa nhiều nên nguồn cung thiếu ổn định.

Giá thịt, cá tăng khoảng 10% so với tuần đầu tháng 10.
Đặc biệt, đợt mưa to kéo dài vừa qua khiến nhiều loại rau ăn lá bị dập nát, thối hỏng ảnh hưởng lớn đến những vùng trồng rau tại các huyện ngoại thành Hà Nội và những vùng lân cận.

Ông Cao Ngọc Hải, Cửa hàng trưởng siêu thị Vinmart 281 Khâm Thiên, Hà Nội cho biết, lượng rau cung cấp về siêu thị hiện nay ít hơn nhiều so với những ngày trước mưa bão. Mỗi chuyến xe về chỉ được 30-40kg rau các loại. Rau khan hiếm nên siêu thị không đủ để bán cho khách.

Trong khi đó, giá các loại thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá hiện nay chỉ tăng nhẹ, khoảng 10% so với đợt trước bão số 10. Cá chép, cá trắm loại 2 kg có giá 70.000 đồng/kg; Cá quả loại 1kg có giá 120.000 đồng/kg. Cá điêu hồng 65.000 đồng/kg./. 

Thành Trung/VOV-Trung tâm Tin

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply