» » » Trái thanh long Việt Nam có mặt tại bang Tây Australia

Sau khi đã giới thiệu thành công trái vải thiều và xoài của Việt Nam tới người tiêu dùng bang Tây Australia năm 2016, nay Công ty Empro, một công ty chuyên nhập khẩu & bán sỉ rau hoa quả, đã quyết định đưa trái thanh long tươi của Việt Nam vận chuyển bằng đường biển vào bán tại bang này.

Tổng Lãnh sự Hoàng Thế Long (phải) cùng Giám đốc Công ty Empro Sonny Phan tại chợ đầu mối Perth Market City. Ảnh do Tổng lãnh sự Việt Nam tại Perth cung cấp.

Vào ngày 24/10, lô hàng thanh long tươi từ Việt Nam lần đầu tiên  đã có mặt tại chợ đầu mối lớn nhất - Perth Market City - của bang Tây Australia. Ông Phan Sơn (Sony Phan), một Việt kiều lâu năm tại Perth và là Giám đốc Công ty Empro, cho biết việc tiêu thụ trái thanh long khá khả quan khi chỉ trong vòng một buổi sáng, lô hàng đã được các chủ siêu thị châu Á và chuỗi siêu thị IGA ở thành phố Perth bán được khoảng 2/3. Ông Sơn cũng cho biết Empro đã đạt được thỏa thuận và sắp tới sẽ đưa trái thanh long Việt Nam vào bày bán trong chuỗi các cửa hàng của siêu thị Coles – một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất ở Australia.

Tại các siêu thị châu Á và chuỗi siêu thị IGA ở thành phố Perth, người tiêu dùng tỏ ra rất ưng ý với chất lượng của những trái thanh long dù được vận chuyển bằng đường biển bởi quả tươi đều, màu sắc đẹp, cuống và râu còn xanh, từng quả, từng thùng đều được đóng gói kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn của Australia. Kế hoạch của Công ty Empro là sẽ tiếp tục nhập khẩu trái thanh long theo đường biển (để giá thành được cạnh tranh hơn), đồng thời sẽ giới thiệu thêm loại thanh long ruột đỏ tới thị trường. 

Ông Sơn cho biết thanh long ruột đỏ ngọt hơn nhiều so với thanh long ruột trắng truyền thống, nhưng cũng “kén” hơn nhiều trong khâu bảo quản và bắt buộc phải vận chuyển theo đường hàng không nên giá thành cũng sẽ cao hơn. Tuy vậy ông bày tỏ tin tưởng “nếu chất lượng và mẫu mã của trái thanh long vẫn được bảo đảm như lô hàng đầu tiên này thì chắc chắn người tiêu dùng ở bang Tây Australia sẽ tiếp tục ủng hộ nhiệt tình”. Ông hy vọng một ngày không xa, các loại rau hoa quả của Việt Nam, “mùa nào thức ấy” sẽ góp mặt trong các chuỗi siêu thị ở Australia.

Tây Australia là bang thứ ba ở Australia được các doanh nghiệp đưa trái thanh long tươi của Việt Nam vào giới thiệu và bán sau khi Australia chính thức mở cửa cho loại quả này hồi cuối tháng 8 vừa qua. Trước đó, hồi cuối tháng 9, trái thanh long tươi của Việt Nam đã được chào bán tại Sydney (bang New South Wales) và Mebourne (bang Victoria) và được đông đảo người tiêu dùng bản địa đón nhận.
  
Khánh Linh (P/v TTXVN tại Australia)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply