» » » Từ 25/10, thịt heo vào chợ đầu mối phải có đủ 5 thông tin truy xuất

Từ đêm 25/10, chợ đầu mối Bình Điền, TP HCM kiên quyết thực hiện yêu cầu “thịt heo phải có đủ 5 thông tin truy xuất” mới được vào chợ.

Sau việc yêu cầu “thịt heo (lợn) phải có đủ 5 thông tin truy xuất” mới được vào chợ bị thất bại vào ngày 16/10 vừa qua, đêm nay (25/10), chợ đầu mối Bình Điền, TP HCM lại kiên quyết thực hiện yêu cầu truy xuất này. Công ty Quản lý và kinh doanh Chợ Bình Điền khẳng định: "Lần này sẽ thành công".

Ngày 16/10, sau khi không thực hiện được việc truy xuất thịt heo với 5 thông tin mới cho vào chợ, Công ty Quản lý và kinh doanh Chợ Bình Điền đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cách thực hiện các quy định và công nghệ kích hoạt thông tin cho thương nhân kinh doanh mặt hàng này.

Thịt heo muốn vào chợ đầu mối Bình Điền, TP HCM phải đủ 5 thông tin truy xuất. (Ảnh minh họa/Thanh niên).

Đồng thời, hàng đêm, lực lượng chức năng của chợ kiểm tra tất cả các xe chở thịt heo và cho những xe có đủ thông tin nhập chợ trước, các xe không đủ thông tin bị neo lại từ 30 phút đến 60 phút khiến thịt bị giảm giá dần. Từ đó, đến đêm 23/10, tỷ lệ thịt heo có đủ thông tin truy xuất nhập chợ đã đạt 94,7%32 thương nhân kinh doanh thịt heo mảnh tại chợ đã ký cam kết thực hiện đúng yêu cầu này.

Cùng với đó, Sở Công thương và Trung tâm Công nghệ cao TP HCM cũng đã hỗ trợ thương nhân giải quyết những khó khăn. Cho nên, việc truy xuất 5 thông tin cho toàn bộ thịt heo nhập chợ vào đêm mai 25/10 sẽ thành công.

Ông Tsàn A Sìn, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh Chợ Bình Điền, cho biết: "Tiểu thương chợ Bình Điền hiện nay chấp hành rất tốt quy định “thịt heo phải có đủ 5 thông tin truy xuất”. Đồng thời, chợ cùng với Sở Công thương, Satra, Trung tâm công nghệ cao giải quyết những khó khăn như: Vùng sâu vùng xa không có code thì Sở Công thương chi viện cấp code, vòng, đưa địa chỉ mua vòng. Trung tâm công nghệ cao hỗ trợ phần kích hoạt… giải quyết các tồn tại, khó khăn nên chắc chắn thành công".

Chợ đầu mối Bình Điền hiện kinh doanh khoảng 3.000 con heo mỗi đêm, chiếm gần 30% số heo tiêu thụ hàng ngày của TP HCM. Theo quy định, thịt heo nhập vào chợ phải truy xuất được 5 thông tin là: cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ và thương nhân đưa heo vào cơ sở giết mổ, thú y cho ra khỏi trại nuôi, thú y cho heo hơi nhập vào giết mổ và thú y xuất heo mảnh đưa vào chợ./.

Minh Hạnh/VOV-Trung tâm Tin

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply