» » » Xem xét tạm dừng sản xuất tôm giống tại công ty Huy Thắng

Lý do công ty Huy Thắng bị xử phạt vì không chấp hành các quy định về sản xuất giống thủy sản...

Đoàn thanh tra đang làm việc với công ty Huy Thắng

Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14.000.000 đồng đối với Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh giống sản Huy Thắng (công ty Huy Thắng) có địa chỉ tại 68 thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Lý do công ty Huy Thắng bị xử phạt vì không chấp hành các quy định về sản xuất giống thủy sản như: Không nằm trong vùng quy hoạch; không đảm bảo điều kiện sản xuất kinh doanh giống; không ghi chép hồ sơ trong quá trình sản xuất kinh doanh; không thực hiện công bố chất lượng giống; không thực hiện đăng ký kiểm dịch tôm giống. Công ty Huy Thắng đã sử dụng nhiều nhãn hiệu của các cơ sở tôm giống khác nhau để cung cấp giống ra thị trường.

Trước đó, đoàn kiểm tra của Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với Cục An ninh Kinh tế Nông, Lâm, Ngư nghiệp - Bộ Công an (A86) và Phòng An ninh Kinh tế tỉnh Bình Thuận (PA81) tiến hành thanh tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh giống tôm nước lợ công ty Huy Thắng.

Theo lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, tại thời điểm thanh tra, công ty Huy Thắng không cung cấp được cho Đoàn các hồ sơ, tài liệu nào khác liên quan đến việc sản xuất kinh doanh giống tôm nước lợ.

Đáng chú ý, tại thời điểm thanh tra, công ty đang sản xuất giống tôm thẻ chân trắng, chủ yếu mua của các cơ sở khác để ương thành tôm giống cung cấp ra thị trường. Kiểm tra kho vật tư của công ty phát hiện có 5 nhãn mác tôm giống của các cơ sở khác nhau.

Biển hiệu công ty Huy Thắng

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, Tổng cục Thủy sản còn kiến nghị tiếp tục phối hợp với A86 và PA81 tại các địa phương để xác minh các nhãn hiệu tôm giống đã thu giữ tại công ty Huy Thắng. Giao Vụ Nuôi trồng thủy sản phối hợp với Vụ Pháp chế Thanh tra tham mưu trình lãnh đạo Bộ NN-PTNT có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận để chấn chỉnh công tác quản lý tôm giống tại địa phương và xem xét tạm dừng sản xuất tôm giống tại công ty Huy Thắng.

Văn Hùng (Báo NNVN)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply