» » Công ty Phân bón Winwintech vi phạm pháp luật, lừa dối dư luận

Theo tìm hiểu của PV NNVN, ông Nguyễn Nhật Hoàng chỉ là một nhân viên của công ty Thiên Ngọc Hoàng Phát và chưa bao giờ giữ chức vụ giám đốc. Hiện tại ông Hoàng đã bị cho thôi việc...

Bài viết liên quan:

Suốt hơn 2 tháng điều tra, lật tẩy “chiêu trò” lừa đảo, quảng cáo sản phẩm sai sự thật; thu thập chứng cứ về hành vi có dấu hiệu vi phạm phạm pháp luật của Công ty TNHH MTV Phân bón hữu cơ sinh học cao cấp Winwintech (văn phòng đại diện tại TP Cần Thơ), chúng tôi mới biết ông Nguyễn Nhật Hoàng, người được nông dân và một số nhà khoa học đặt cho biệt hiệu “ông Hoàng nổ” hay “ông Hoàng chém gió” trên truyền hình.  

Mạo danh, lừa đảo

Trong một chương trình khoa học nông nghiệp phát sóng trên kênh truyền hình VTC16, ông Nguyễn Nhật Hoàng đã mạo danh là Giám đốc công ty Thiên Ngọc Hoàng Phát (đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm N05 Pro và N08 Pro - được sản xuất bởi nhà máy của công ty Goldtech) và lừa dối khán giả.

Ông Nguyễn Nhật Hoàng mạo danh là Giám đốc Công ty Thiên Ngọc Hoàng Phát trên truyền hình

Ông nói: “Tiếp nối phân bón N05 Pro và N08 Pro chuyên dùng cho lúa và cây ăn trái (hiện đang được rất nhiều nông dân ĐBSCL ưa chuộng), công ty đã đưa ra một sản phẩm hỗ trợ là HD02 đã được Bộ NN-PTNT cấp phép năm 2013. Từ đó đến nay, công ty nghiên cứu và bổ sung thêm một số hoạt chất để khử phèn, mặn và khuẩn. So với bón phân vô cơ thì giảm được 50% chi phí. Mới đây, công ty còn cho ra đời một loại phân bón hữu cơ sinh học phù hợp với nhiều loại đất khác nhau”.

Trong các sản phẩm HD02, công ty Winwintech còn liều lĩnh và bất chấp quy định của pháp luật khi in dòng chữ: “Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH MTV Thiên Ngọc Hoàng Phát".

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV NNVN, ông Nguyễn Nhật Hoàng chỉ là một nhân viên của Công ty Thiên Ngọc Hoàng Phát và chưa bao giờ giữ chức vụ giám đốc. Hiện tại ông Hoàng đã bị cho thôi việc. Người đại diện pháp luật, đồng thời là Giám đốc Công ty Thiên Ngọc Hoàng Phát từ khi thành lập đến nay là bà Lã Thị Huệ thì khẳng định: “Thiên Ngọc Hoàng Phát không hề hợp tác phân phối hoặc sản xuất bất cứ sản phẩm phân bón nào có tên HD02 như ông Nguyễn Nhật Hoàng quảng cáo trên truyền hình”.

Như vậy, hành vi giả danh và lừa đảo của ông Nguyễn Nhật Hoàng trên phương tiện truyền thông có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật (!?).  

“Nổ” đùng đoàng giữa làng phân bón

Trong quá trình điều tra, chúng tôi đã phỏng vấn nhiều nông dân ở ĐBSCL đã từng sử dụng phân bón HD02. Họ nói rằng, vì tin vào uy tín và chất lượng phân bón do công ty Thiên Ngọc Hoàng Phát cung ứng nên họ mới mua.

Thế nhưng, sau khi sử dụng thử sản phẩm HD02 phun cho cây trồng, chất lượng phân này rất kém, cây chậm lớn, tiền mất tật mang. Hoá ra, đây là chiêu trò “treo đầu dê bán thịt chó” bất chính của công ty Winwintech.

Một chuyên gia phân bón “tố” ông Nguyễn Nhật Hoàng “trá hàng”, lợi dụng mô hình sử dụng phân bón N05 Pro của Thiên Ngọc Hoàng Phát để quảng cáo sản phẩm HD02 của Winwintech

Một câu hỏi đặt ra là, phân bón hữu cơ sinh học HD02 được sản xuất ở đâu? Hồ sơ pháp lý của sản phẩm này ra sao? Gần đây, ông Nguyễn Nhật Hoàng tiếp tục xuất hiện trên các bản tin của kênh Truyền hình Quốc hội và VTC16 với danh nghĩa là Giám đốc Cty TNHH MTV Phân bón hữu cơ sinh học cao cấp Winwintech.

Ông chém: “Winwintech đang phát triển sản phẩm HD02 cho 4 loại cây trồng khác nhau từ cây lương thực, rau màu, cây ăn trái và cây công nghiệp. Hiện công ty đang bán phân bón cho bà con, chăm sóc lúa, hoa màu. Đến cuối vụ, chúng tôi thu lại mua nông sản xuất cho khách hàng nước ngoài. Công ty có nhiều đơn hàng xuất khẩu đi Trung Đông, Nhật, Singapore”.

Tuy nhiên, qua rà soát hồ sơ, đại diện Phòng Quản lý Phân bón (Cục bảo vệ thực vật, Bộ NN-PTNT) trả lời rằng: “Đến thời điểm ngày 18/10, Công ty TNHH Phân bón hữu cơ sinh học Winwintech chưa có hồ sơ đăng ký sản xuất phân bón và không hề được cơ quan chức năng nào thuộc Bộ NN-PTNT cấp phép sản xuất phân bón, cũng chưa cấp phép lưu hành sản phẩm phân bón nào có tên là HD02”.

Từ những dữ liệu trên, có thể khẳng định, ông Nguyễn Nhật Hoàng, Giám đốc công ty inwintech đang nói dối dư luận một cách trắng trợn.  

Đồng Tháp có “chống lưng”?

Để kiểm chứng thông tin, ngày 22/10/2017, tác giả bài viết đã liên hệ với đại diện pháp luật của công ty Winwintech là ông Nguyễn Văn Vượng (hay còn gọi là Nguyễn Nhật Hoàng).

Qua cuộc trao đổi, nhiều sai phạm của công ty này đã được ông Vượng xác nhận. Về hồ sơ pháp lý, Winwintech mới đang trong quá trình tìm hiểu thủ tục để đăng ký sản xuất phân bón, chưa hề được cấp phép sản xuất và sản phẩm mới đang trong quá trình khảo nghiệm.

Nhiều người lầm tưởng sản phẩm phân bón của Winwintech là do công ty Thiên Ngọc Hoàng Phát phân phối độc quyền

Trước câu hỏi: “Về nguyên tắc thì sản phẩm đang trong quá trình khảo nghiệm không được phép thương mại trên thị trường?”, ông Vượng nói: “Cái đó thì đúng rồi nhưng bây giờ anh nói với em, nếu mà nói đúng luật thì rất nhiều công ty sai chứ không phải riêng anh sai. Kể cả anh làm việc với tỉnh Đồng Tháp, tỉnh cũng hỗ trợ anh, họ nói là “trước mắt mình cứ triển khai giúp bà con, thủ tục hành chính công ty sẽ làm sau”.

 - Nhưng cụ thể là cơ quan nào hỗ trợ anh?

 - Tất cả các cơ quan nào anh đi đều vậy. Bất cứ đâu cũng vậy. Chuyện tuyên truyền thương mại, anh biết là không đúng quy định pháp luật. Nhưng nhà nước hay bất cứ cơ quan nào người ta thấy rằng có lợi cho dân thì người ta du di cho mình.

- Vậy vì sao tại các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao, sử dụng phân bón N05 Pro (do công ty Thiên Ngọc Hoàng Phát phân phối), nhân viên của anh cắm biển quảng cáo “Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ sinh học cao cấp Winwintech - Nhà phân phối: Công ty TNHH MTV Thiên Ngọc Hoàng Phát” để đánh lừa nông dân?

 - Cái này sai lầm lúc ban đầu. Thiên Ngọc Hoàng Phát phân phối độc quyền cho (nhà máy sản xuất phân bón) Goldtech đấy, chứ không phải Winwintech em nhé. Winwintech là riêng.

 Minh Phúc (Báo NNVN)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply