» » » Giá rau Đà Lạt tăng mạnh sau bão

Sau cơn bão số 12, nhiều diện tích sản xuất rau tại Đà Lạt và các vùng phụ cận chịu thiệt hại khiến giá rau tăng mạnh.

So với thời điểm cuối tháng 10, hiện giá một số loại rau tại nhà vườn ở Đà Lạt tăng nhiều. Cụ thể, các loại rau xà lách tăng từ 25.000 đồng một kg lên 40.000 đồng, riêng xà lách mỡ tăng vọt lên 45.000 đồng một kg; súp lơ xanh tăng từ 30.000 đồng lên 40.000 đồng một kg; bí ngòi xanh tăng từ 4.000 đồng lên khoảng 15.000 đồng một kg; bắp cải tăng từ 10.000 đồng lên 25.000 đồng; các loại hành lá, rau mùi, cà chua cũng tăng trung bình khoảng 30-40%...

Nhiều diện tích trồng rau ở Lâm Đồng bị thiệt hại đã đẩy giá rau tăng cao. Ảnh: Khánh Hương

Dù giá rau, củ tăng mạnh nhưng hiện một số mặt hàng không đủ cung cấp ra thị trường do nhiều diện tích rau chuẩn bị thu hoạch bị cơn bão số 12 tàn phá.

Ngoài diện tích rau ngoài trời, nhiều loại rau trồng trong nhà kính cũng chịu thiệt hại nặng sau bão. Theo thống kê của tỉnh Lâm Đồng, địa phương có khoảng 400 ha cây trồng bị thiệt hại trong đợt thiên tai vừa qua, trong đó có khoảng 100 ha rau, hoa các loại.

Bà Trần Thị Hạnh, thương lái chuyên thu mua nông sản Đà Lạt cung cấp cho các thị trường trong nước cho biết, hiện tại vựa của bà đang phải gom các đơn hàng rau cho đủ để đi các tỉnh, giá các loại rau đều tăng gấp đôi so với một tháng trước. Dù giá cao nhưng các mặt hàng đều rất khan hiếm, muốn có đủ hàng cho khách bà phải vào tận vườn đặt cọc trước.

Ông Đoàn Doãn Tuyên (phường 3, TP Đà Lạt) cho biết, hai ngày nay đi chợ mua rau thấy giá tăng nhiều so với tuần trước. "Tôi vừa mua rau bó xôi với giá 40.000 đồng một kg, cao gần gấp đôi so với ít ngày trước. Gia đình tôi có 3 người nhưng trung bình những ngày qua phải chi khoảng 50.000 đồng tiền rau mỗi ngày", ông Tuyên chia sẻ.

Khánh Hương (vnexpress)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply