» » » Thu nhập cao từ thương hiệu cam Hưng Yên chuẩn VietGAP

Không chỉ có nhãn lồng, Hưng Yên từ lâu được biết đến là vùng đất giàu hoa thơm trái ngọt.

Vườn cam chuẩn bị vào mùa rộ thu hoạch.

Tỉnh Hưng Yên có hơn 1.400 ha diện tích trồng cam, quýt, cho thu hoạch hơn 31.000 tấn quả mỗi năm. Sản phẩm cam Hưng Yên, đặc biệt là hai giống cam Hưng Yên và cam đường canh Hưng Yên được thị trường đánh giá có chất lượng vượt trội. Các nhà vườn và nông trại trồng cam đã thường xuyên cập nhật những ứng dụng công nghệ và tiến bộ kỹ thuật vào mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo sản lượng, chất lượng sản phẩm và an toàn với người tiêu dùng.

Thăm vườn của nhà anh Vũ Văn Luận tại xã Đồng Thanh, huyện Kim Động (Hưng Yên), nhiều người trầm trồ trước vườn cam thẳng tắp và sai trĩu quả. Anh Luận cho biết, gia đình anh có 5 ha trồng cam đường canh, cam Hưng Yên và bưởi với khoảng 6.000 gốc. Năm ngoái với giá bán từ 20.000 - 27.000 đồng/kg, nhà anh đã cung cấp cho thị trường 50 tấn cam, doanh thu hơn 1 tỷ đồng. Cam thu hoạch rộ từ đầu tháng 11 cho đến tháng 2 dương lịch, phục vụ cho nhu cầu thị trường dịp Tết nguyên đán.

Cam được trồng và chăm sóc cẩn thận theo tiêu chuẩn VietGAP.

Lựa những trái cam già, căng mọng bổ cho khách thăm vườn ăn, anh Luận cho biết: “Cam Hưng Yên tích tụ đầy đủ yếu tố bổ dưỡng và có sắc quả tươi, có màu vàng xanh, thành quả cao, khi cầm quả cam chắc tay, bổ ra mọng nước vàng óng ánh như mật, có mùi thơm dịu mát lịm chứ không đậm mùi hăng hắc”.

Cũng như một số hộ trồng cam khác ở xã, gia đình anh Luận thực hiện quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Theo đó, trong quá trình chăm sóc cây, anh Luận đã áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật, chỉ sử dụng phân bón hữu cơ, sử dụng đèn sinh học để bẫy côn trùng, sử dụng các loại thuốc vi sinh… Toàn bộ vườn cây ăn quả của gia đình thực hiện việc phun thuốc trừ sâu cách ly trước thu hoạch khoảng 2 tháng nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh cam thì bưởi cũng là sản phẩm nông sản mang lại doanh thu tốt cho các hộ gia đình.

Nhằm kết nối hộ sản xuất, người phân phối và người tiêu dùng, trong hai ngày 25 - 26/11/2017, tại Ecopark sẽ diễn ra Hội chợ Cam Hưng Yên nhằm giới thiệu và quảng bá không chỉ cam mà còn cả bưởi, quýt… và nhiều loại nông sản đặc sắc của tỉnh Hưng Yên tới doanh nghiệp và người tiêu dùng. Các loại cam, quýt, bưởi xuất xứ chính gốc từ các nhà vườn, trang trại của tỉnh Hưng Yên sẽ được giới thiệu, quảng bá và kết nối tiêu thụ trực tiếp tới các doanh nghiệp cùng người tiêu dùng. 

Cam canh còn được gọi là cam tiến vua vì vị ngọt đậm đà, thơm ngon đặc trưng mà không loại cam nào có được.

Đây là lần đầu tiên Hội chợ Cam Hưng Yên được tổ chức với sự tham gia của 53 gian hàng, do Sở Công Thương chủ trì phối hợp với các huyện, thành phố tỉnh Hưng Yên triển khai. Theo Ban tổ chức, các sản phẩm tham gia trưng bày và chào bán tại Hội chợ gồm: cam, các loại quả có múi, sản phẩm nông nghiệp đặc sản của tỉnh, đặc biệt là cam sẽ được lựa chọn từ các địa phương có diện tích trồng lớn và chất lượng cao nhất trong tỉnh như: Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động, Yên Mỹ, Phù Cừ, thành phố Hưng Yên…

Thùy Dương (Báo Tin Tức)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply