» » » Thu tiền triệu mỗi ngày với cúc họa mi đầu đông

Mùa cúc họa mi đã rộ, làng Nhật Tân (Hà Nội) không chỉ được mùa hoa, được giá bán mà thêm giữ xe, chụp ảnh cũng mỗi ngày thu dăm ba triệu.

Người dân bán cúc họa mi trên đường Thụy Khê, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh: Chí Tuệ

Dịp đầu đông, nhiều người đổ xô đến vườn hoa ngắm cảnh và nhờ đó người dân trồng hoa kiếm thêm tiền triệu mỗi ngày nhờ dịch vụ cho chụp ảnh tại vườn.

Thời gian này khắp các ngả đường Hà Nội tràn ngập sắc trắng tinh khôi của cúc họa mi. Tuổi Trẻ Online khảo sát giá bán tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ) từ 35.000 - 50.000 đồng/bó cúc họa mi.

Dịp này, từ sáng sớm đến chiều tối, nhiều bạn trẻ đổ xô kéo đến các vườn hoa Nhật Tân (quận Tây Hồ) hay làng hoa Tây Tựu (quận Nam Từ Liêm) ghi lại những khoảnh khắc đẹp cùng cúc họa mi. 

Các bạn trẻ chụp ảnh cùng cúc họa mi trong cái lạnh đầu đông - Ảnh: Chí Tuệ

Nhờ khách đến đông, các dịch vụ "ăn theo" cúc họa mi như được mở ra thêm cho du khách, như chụp ảnh, cho thuê áo dài… Điều này giúp người dân trồng hoa kiếm thêm thu nhập.

Chụp ảnh cùng cúc họa mi - Ảnh: Chí Tuệ

Ở làng hoa Nhật Tân nổi tiếng trồng đào, nhưng ba năm nay cúc họa mi được mùa, được giá nên gia đình ông Khương Văn Lợi (54 tuổi) trồng xen thêm 4 luống hoa. 

Ông Lợi cho hay năm nay mưa lụt nhiều nên giá có nhỉnh hơn năm ngoái. 

Hai năm nay, gia đình ông còn mở thêm dịch vụ cho du khách đến chụp ảnh với giá 20.000 đồng mỗi lần vào vườn, giá coi xe cho khách đến tham quan là 10.000 đồng/xe.

Người dân bán cúc họa mi trên đường Thụy Khê, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh: Chí Tuệ

"Mỗi ngày cắt bán 100 mớ hoa, giá trung bình từ 35.000 - 50.000 đồng/mớ. Nhà tôi không phải kinh doanh lớn đâu mà kinh doanh thời vụ thôi, người ta có nhu cầu đến xin chụp ảnh thì tôi kiêm luôn trông xe cho họ. Mỗi ngày cũng thu được 4 - 5 triệu đồng nhờ cúc họa mi", ông Lợi chia sẻ.

Cạnh đó là gia đình anh Tiến (28 tuổi). Ngoài cắt bán hoa tại vườn, nhà anh còn mở cửa đón khách vào tham quan, chụp ảnh tại vườn, thu nhập trung bình từ 3 triệu đồng/ngày

Anh Tiến cho biết vào mùa thì từ sáng đến tối ngày nào cũng tấp nập khách. "Đông nhất là vào buổi chiều, hầu hết là các bạn trẻ đến đây chụp ảnh với cúc họa mi", anh Tiến nói.

Một vài người trồng hoa ở đây cho biết họ rất phấn khởi vì nhờ cúc họa mi mà cứ đầu vụ đông là có thêm thu nhập, trung bình từ vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi vụ.

Bà Nguyễn Thị Liên (ở Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội) kiếm hơn 1 triệu đồng mỗi ngày nhờ bán hoa cúc họa mi. ảnh : Chí Tuệ

Hà Thanh - Chí Tuệ (Báo Tuổi Trẻ)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply