» » » » Dừa tạo hình lạ đón Tết Mậu Tuất bị rụng trái hàng loạt

Do ảnh hưởng thời tiết, dừa tạo hình phục vụ tết bị nứt và rụng trái hàng loạt, nhà vườn thất thu lớn.

Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2018, anh Huỳnh Thanh Tâm, ở ấp Phú Nhơn, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre – người mệnh danh “vua dừa tạo hình Miền Tây” chuẩn bị hơn 10.000 trái dừa tạo hình và dừa khắc chữ thư pháp.

Tuy nhiên, sau gần 2 tháng ép khung dừa bắt đầu có hiện tượng nứt trái và rụng hàng loạt. Tình trạng này các năm trước đã từng xảy ra, nhưng tỷ lệ không đáng kể. Còn năm nay đến thời điểm này có đã khoảng 30% số trái dừa đưa vào khung bị rụng, chưa kể số trái không đạt yêu cầu.

Huỳnh Thanh Tâm lo lắng khi dừa tạo hình bị rụng trái hàng loạt.

Vì vậy, có khả năng sản phẩm dừa “độc” phục vụ tết năm nay chỉ còn khoảng một nửa so với dự kiến ban đầu, với khoảng 3.000 trái dừa hồ lô chữ nổi Tài Lộc và 2.000 trái dừa in chữ thư pháp chìm.

Anh Huỳnh Thanh Tâm cho biết, tết năm nay anh có kế hoạch đưa ra thị trường “dừa hồ lô chữ nổi”. Đây là sản phẩm mới, với giá từ 400.000 - 500.000 đồng/trái. Còn dừa in chữ chìm vẫn giữ ở mức từ 200.000 - 300.000 đồng/trái. Đến thời điểm này đã có gần 3.000 sản phẩm đã được đặt mua, khách hàng chủ yếu đến từ TP HCM và Hà Nội.

Mỗi dịp tết, nhà vườn Miền Tây cung ứng ra thị trường từ 50.000 - 60.000 trái bưởi, dưa hấu, đu đủ tạo hình, khắc chữ và khoảng 5.000 - 6.000 trái dừa độc, lạ.

“Do năm nay trời nắng lại chuyển mưa đột ngột nên dừa bị mọng nước, khi đưa vào tạo hình có nhiều trái bị vỡ hoàn toàn hoặc sản phẩm làm ra không đạt yêu cầu. Hơn nữa, nhiều nhà vườn chăm sóc dừa không đạt yêu cầu nên tìm dừa tạo hình rất khó, sâu bọ rất nhiều. Dừa hỏng nhiều nên giá có thể sẽ tăng so với năm trước”, anh Tâm cho biết./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply