» » » Hơn 8.600 hộ nông dân Sơn La ký hợp đồng sản xuất mía với doanh nghiệp

Hơn 8.600 hộ nông dân Sơn La ký hợp đồng sản xuất với Công ty cổ phần mía đường Sơn La trong vụ sản xuất 2017-2018.

Năm nay diện tích mía nguyên liệu tiếp tục được mở rộng đến một số xã của huyện Bắc Yên, Mường La, Thuận Châu, nâng tổng diện tích vùng nguyên liệu lên gần 8.000 ha, tăng 1.700 ha so với niên vụ trước.

Để phát triển vùng nguyên liệu ổn định, bền vững, Công ty đã thực hiện các giải pháp liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp với người nông dân trồng mía.

Hiện diện tích mía nguyên liệu của các xã của huyện Bắc Yên, Mường La, Thuận Châu, đã lên gần 8.000 ha.

Theo đó, đã triển khai thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, như: Cung ứng trả chậm giống mía, phân bón, hỗ trợ làm đất trồng mía, lựa chọn những giống mía phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng, kháng sâu bệnh tốt, đạt năng suất cao để đưa vào vùng nguyên liệu.

Đồng thời, phân công cán bộ kỹ thuật phụ trách địa bàn hướng dẫn người trồng mía áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến, đưa cơ giới hóa vào việc làm đất, trồng, chăm sóc, thu hoạch. Trung bình mỗi năm, Công ty cổ phần mía đường Sơn La dành 30 tỷ đồng cho các hộ dân có ký cam kết trồng mía nguyên liệu vay để đầu tư phục vụ sản xuất. 

Ông Trần Ngọc Hiếu,Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần mía đường Sơn La cho biết: "Chúng tôi đã có những chi tiết về kế hoạch cụ thể thu hoạch, vận chuyển và thanh toán tiền mía cho bà con. Đồng thời, cũng đã xây dựng được kế hoạch này theo công suất của vụ mía 2017-2018 là chúng tôi sẽ ép 5.000 tấn mía cây một ngày"./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply