» » » Đồng Tháp: Giá chuối tăng, nông dân phấn khởi

Hiện nông dân trồng chuối trên địa huyện Lai Vung rất phấn khởi vì giá chuối nguyên liệu tăng. Chuối già được các thương lái đến tận vườn mua với giá từ 15.000 - 16.000 đồng/nải; chuối cau 20.000 đồng/nải. Đây là đợt tăng giá đầu tiên trong năm 2018 kể từ sau khi chuối giảm giá mạnh từ giữa năm 2017.


Anh Nguyễn Văn Thắng ngụ xã Hòa Long, huyện Lai Vung chia sẻ: “Có thời điểm giá chuối xuống thấp quá nên tôi cũng nản lắm, muốn bỏ hẳn nhưng nghĩ lại cây chuối cũng mang về cho gia đình nguồn thu nhập thêm nên ráng duy trì. Giờ chuối tăng giá, tôi và bà con trong nghề mừng lắm. Hôm rồi, với 500 gốc chuối, tôi thu lời được hơn 5 triệu đồng”.

Phấn khởi vì giá chuối tăng, bà Lê Thị Bé Năm ngụ xã Hòa Long, huyện Lai Vung bộc bạch: “Thời điểm chuối sụt giá, không có người mua, gia đình tôi phải lấy chuối làm mồi cho cá hoặc cho heo ăn. Giờ chuối thu hoạch bao nhiêu đều có thương lái thu mua hết. Giá chuối tăng nên tôi rất phấn khởi. Những ngày qua, gia đình tôi đã tiến hành dọn lá, chiết cây con trồng thêm gốc mới, chăm sóc cho vườn chuối phát triển tốt hơn”.

Theo thương lái thu mua chuối, giá chuối tăng là do các công ty chế biến trong nước đang cần nguồn nguyên liệu lớn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng bắt đầu nhập khẩu chuối trở lại, dẫn đến tình trạng chuối nguyên liệu khan hiếm.

Trang Huỳnh (Báo Đồng Tháp)

About Tin tức nông nghiệp

Chuyên tin tức nông nghiệp, chỉ tin tức nông nghiệp
«
Trước
Bài đăng Mới hơn
»
Sau
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply